Viêm xoang có chữa khỏi được không

Khi bị mắc bệnh viêm xoang, một câu hỏi lớn luôn được người bệnh nhắc đến và muốn có câu trả lời chính xác đó là: Liệu viêm xoang có chữa khỏi được không? Thường thì mọi người vẫn nói rằng, các bệnh Tai-Mũi-Họng nói chung và bệnh Viêm xoang nói riêng là bệnh chữa “lai rai”. Tức là, chữa từ từ, bệnh dai dẳng, hay tái phát và khó trị dứt điểm được. Thực tế, cũng có rất nhiều người phải chống chọi với căn bệnh này hàng chục năm, thăm khám, chữa trị và sử dụng rất nhiều loại thuốc từ “Tây” cho đến “Ta”, tuy nhiên vẫn không trị dứt điểm được. Tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền của.

Viêm xoang có chữa khỏi được không
Viêm xoang có chữa khỏi được không

Liệu viêm xoang có chữa khỏi được không?

Trong việc điều trị viêm xoang theo Tây Y và Đông Y đều có nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau, mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng nhất định. Nhưng có thể khẳng định một điều chắc chắn với người bệnh là: Viêm xoang hoàn toàn có thể được chữa khỏi dứt điểm! 

Nhìn chung các bệnh viêm xoang cấp tính đều dễ điều trị, thông thường người bệnh sẽ hết bệnh sau khoảng 1-2 tuần điều trị bệnh.

Nếu bị viêm xoang mạn tính thì vấn đề chữa trị sẽ phức tạp và khó khăn hơn đối với người bệnh. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh, tình hình sức khỏe của người bệnh mà độ khó cũng khác nhau. Việc chữa khỏi được bệnh dễ hay khó, nhanh hay chậm thường phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Tất nhiên, bệnh nhẹ thì chữa trị sẽ dễ hơn, thời gian điều trị cũng nhanh hơn. Bệnh nặng thì ngược lại.
  • Tình hình sức khỏe, sức đề kháng của người bệnh. Nếu sức khỏe bệnh nhân tốt hơn thì thời gian điều trị cũng ngắn hơn, bệnh chóng hết hơn.
  • Lựa chọn đúng thuốc và phác đồ điều trị hợp lý. Thuốc này có thể hợp với người này và có thể không hợp với người kia là chuyện rất bình thường, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Nên việc lựa chọn đúng thuốc để hỗ trợ điều trị là việc làm rất quan trọng. Ngoài ra, người bệnh phải tuân thủ nghiêm túc phác đồ điều trị, tuân thủ chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, kiêng cử thì mới có kết quả tốt được.
  • Sự hỗ trợ, tư vấn, thăm khám từ bác sĩ. Việc có được sự hỗ trợ, theo sát quá trình điều trị từ bác sĩ có chuyên môn là điều rất tốt cho việc trị bệnh.

Bệnh viêm xoang hoàn toàn có thể được chữa khỏi. Lời khuyên cho các bạn đó là phải nghiêm túc thực hiện theo những lời chỉ dẫn của bác sĩ, thăm khám đúng bệnh, lựa chọn đúng thuốc, tuân thủ nghiêm túc phác đồ điều trị, chế độ ăn uống, sinh hoạt, kiêng cử. Ngoài ra bạn nên chăm chỉ tập thể dục, thể thao đặc biệt là chạy bộ. Vì khi chạy bộ hay vận động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adenalin làm các mạch co lại giúp cho các niêm mạc xoang giảm bớt phù nề là nguyên nhân dẫn đến đau đầu hay nghẹt mũi.

Chúc các bạn chóng khỏi bệnh!

Xem thêm: Thuốc trị viêm xoang dứt điểm, không tái phát

Viêm xoang có chữa khỏi được không
5 (100%) 12 votes

Chia sẻ
Gọi Hotline Chat Facebook Z Chat Zalo