Cảnh báo những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang

Viêm xoang là bệnh rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Chính vì nó rất phổ biến nên nhiều người khá là chủ quan trong việc điều trị bệnh. Chính những tư duy này phần nào đã làm cho bệnh tiến triển nặng hơn và có thể dẫn tới những biến chứng cực kỳ nguy hiểm mà không phải người bệnh nào cũng nắm rõ. Sau đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang thường thấy nhất mà người bệnh cần biết để có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang
Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang có thể mắc phải

  • Viêm Thần Kinh Thị Giác Sau Nhãn Cầu: Mắt người bệnh sẽ mờ dần đi sau mỗi đợt viêm xoang. Với người Bệnh nhân có sức đề kháng kém sẽ biến chứng thành “Mù Lòa”.
  • Áp-Xe Hốc Mắc: Mắt bị lồi dần ra, mờ dần do viêm trong Do dịch trong Xoang xâm nhập vào các tổ chức liên kết xung quanh hốc mắt dẫn đến Mắt Bị Lồi Dần Ra, Mờ Dần. Ngoài ra các dịch có có nguy cơ gây nên Áp Xe Túi Lệ.
  • Áp Xe Màng Não: Xoang Trán có một áp sát màng não, vi khuẩn từ xoang sẽ xâm nhập vào não có nguy cơ gây nên Áp Xe- Viêm màng não.
  • Viêm Phổi – Viêm Phế Quản: Dịch trong Xoang do không được điều tiết ra ngoài sẽ chảy xuống phổi và gây nên viêm Phổi, Viêm Phế Quản.
  • Viêm Màng Não, Viêm tĩnh Mạch bên nếu không được phát hiện và điều trị thì rất dễ dàng dẫn đến nguy cơ tử vong.
  • Biến chứng nhiễm trùng lan tỏa do ổ vi khuẩn nhanh chóng di chuyển. Bắt đầu từ viêm mũi đến viêm VA, amidan; rồi viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi… Giai đoạn này người bệnh thỉnh thoảng đi tiêu chảy, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.
  • Viêm xoang không điều trị đúng trong giai đoạn cấp tính sẽ chuyển sang tình trạng mãn tính mà dấu hiệu dễ nhận thấy là người bệnh sổ mũi, nghẹt mũi suốt ngày. Giai đoạn này nếu để vi khuẩn tấn công, gây nhiễm trùng lan tỏa thì tình trạng viêm xoang cấp sẽ tái diễn, lần này khó điều trị hơn vì bệnh đã lờn thuốc.
  • Cũng có thể xảy ra biến chứng viêm thận (khởi phát từ viêm amidan), nhưng tỉ lệ không nhiều.

Viêm xoang là bệnh thông thường, dễ gặp là vậy, tuy nhiên biến chứng của bệnh có thể gây ra là vô cùng nguy hiểm nếu không được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Do đó, người bệnh cần chú ý đến tình trạng bệnh của mình, lựa chọn sản phẩm phù hợp để điều trị viêm xoang, viêm mũi càng sớm càng tốt, tránh các biến chứng nguy hiểm sau này của bệnh.

Cảnh báo những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang
5 (100%) 8 votes

Chia sẻ
Gọi Hotline Chat Facebook Z Chat Zalo