Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Viêm xoang quả là căn bệnh rất phiền toái và khó chịu, không những thế bệnh lại rất khó chữa và cực kỳ hay tái phát. Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều bài thuốc có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh quái ác này. Và bài thuốc kết hợp tỏi và mật ong là một trong những bài thuốc như vậy. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong cực kỳ hiệu quả mà lại rất dễ làm tại nhà. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về công dụng chữa trị viêm xoang của tỏi và mật ong

Cả tỏi và mật ong đều được xem là những kháng sinh tự nhiên có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn, vi-rút gây hại cho đường hô hấp. Ngoài ra chúng còn có tác dụng chống viêm nhiễm rất tốt nên thường được sử dụng trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm về da, các bệnh tiêu hóa, hô hấp, đặc biệt là điều trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong
Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Tuy nhiên, do tỏi có tính cay nồng, nóng nên nếu dùng riêng tỏi để chữa trị viêm xoang mà sử dụng không đúng rất dễ gây kích ứng đến niêm mạc mũi, dẫn đến chất nhầy khó được lưu thông, gây nghẹt mũi. Do đó, khi kết hợp với mật ong lại khắc phục được phần nào tác dụng không mong muốn này.

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong hiệu quả

Cách kết hợp tỏi và mật ong để có được phương pháp điều trị viêm xoang thực sự rất đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu: Nguyên liệu chúng ta cần có là tỏi và mật ong

Cách làm như sau: Chúng ta đem tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem giã nát lấy nước cốt. Sau đó đem trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:1 chúng ta đã có được một dung dịch tỏi và mật ong để trị viêm xoang rất hiệu quả.

Cách dùng:

  • Đầu tiên, bạn cần làm sạch mũi với nước muối sinh lý (Nacl 0.9%). Sau đó dùng bông thấm dung dịch tỏi và mật ong làm được lúc nãy rồi nhét vào mũi để cho dung dịch trên thấm vào mũi. Để khoảng 1 giờ thì lấy bông ra cho dịch nhầy chảy ra, rồi xì nhẹ. Lưu ý xì lần lượt từng bên mũi một và phải xì thật nhẹ. tránh dịch nhầy vào tai gây viêm tai giữa cấp.
  • Ngày thực hiện 2-3 lần thực hiện liên tục trong 1-2 tuần bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ.
  • Lưu ý: Nên chọn mật ong thực sự nguyên chất để có kết quả tốt nhất.
Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong
Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Đây là phương pháp rất an toàn và hiệu quả. Lúc đầu mới sử dụng thì bạn sẽ có cảm giác rất cay, xót và khó chịu. Tuy nhiên, để một lúc sẽ hết có cảm giác đó. Các bạn cần kiên trì thực hiện và điều trị thường xuyên đúng lịch trình để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm
»» Các cách chữa viêm xoang bằng thuốc dân gian hiệu quả

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong
5 (100%) 15 votes

Chia sẻ
Gọi Hotline Chat Facebook Z Chat Zalo