Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt

Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt thực sự rất đơn giản. Đây là loại cây được trồng rất phổ biến ở nước ta được dùng như một loại gia vị của các món ăn. Ngoài ra từ xưa, lá lốt được biết đến như một loại thảo dược có tác dụng chống viêm dùng như một loại kháng sinh tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi.

Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt
Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt

Giới thiệu về cây lá lốt

Theo Đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm, mùi thơm. Có tác dụng trong việc chống viêm, trừ thấp, tiêu độc, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh. Đây là loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ hô hấp, trong đó có viêm xoang

Theo Y học hiện đại, trong thành phần của lá lốt có chứa lượng tinh dầu, piperin, piperidin… có tác dụng kháng sinh, chống viêm rõ rệt vì vậy có tác dụng chữa viêm xoang rất tốt.

Dưới đây là cách chữa viêm xoang bằng lá lốt

Nguyên liệu

Lá lốt tươi lấy lượng vừa dùng. ít muối trắng

Cách làm

Cách làm 1:

Đem lá lốt rửa sạch với ít muối trắng rồi để ráo nước. sau đó mang giã nát để lấy nước cốt. Nước cốt chắt được dùng để nhỏ mũi 2 lần/ngày. Trước khi dùng nước cốt lá lốt để nhỏ mũi ta cần vệ sinh mũi sạch bằng nước muối sinh lý trước.

Cách làm 2:

Ta cũng có thể dùng lá lốt để xông mũi. Lá lốt rửa sạch, rồi vò nát, sau đó cho vào 1 cái nồi nhỏ đem đun khoảng 10 phút rồi mang ra xông trực tiếp lên mũi. Công ngày 1 lần. Các tinh chất trong lá lốt sẽ bốc hơi lên giúp thông mũi, trị xoang rất tốt. Các triệu chứng viêm xoang sẽ giảm rõ rệt trong 1 tuần đầu sử dụng.

Xông mũi bằng lá lốt
Xông mũi bằng lá lốt

Các biện pháp bằng thảo dược Đông y thường có tác dụng từ từ nên thời gian chữa khá lâu. Các bạn cần kiên trì thực hiện để có được kết quả tốt nhất. Để rút ngắn thời gian, công sức, các bạn có thể tham khảo thuốc chữa bệnh viêm xoang sinus plus được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, trị viêm xoang triệt để không tái phát. Thuốc được điều chế dựa trên bài thuốc của lương y LÊ VĂN HẢI – THẦN Y CHỮA VIÊM XOANG, VIÊM MŨI.

Chúc các bạn chóng khỏi bệnh!

Xem thêm:
»»» cách chữa viêm xoang bằng cây giao
»»» cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt
5 (100%) 12 votes

Chia sẻ
Gọi Hotline Chat Facebook Z Chat Zalo