Cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

TIếp tục chuỗi bài viết giới thiệu một số bài thuốc, một số mẹo chữa trị bệnh viêm xoang từ các loại thảo dược tự nhiên dân gian xưa hay sử dụng. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn thêm một cách chữa viêm xoang nữa cũng rất hiệu quả, an toàn và được các lương y khuyên dùng đó là cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc.

Giới thiệu về hoa ngũ sắc – Thảo dược quý chữa viêm xoang

Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa cứt lợn, cỏ hôi, hoa ngũ vị và có tên khoa học là Ageratum conyzoides. Hoa ngũ sắc là một loại cây nhỏ, thân nhiều lông mềm, cao chừng 25-50 cm, thường mọc hoang ở nhiều nơi. Cây cỏ hôi chứa hàm lượng cao chất tinh dầu. Những thí nghiệm ở động vật chứng tỏ loại cây này có khả năng giúp chống phù nề, chống viêm và dị ứng mãn tính và cấp tính, có tác dụng chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

Cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc
Cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc hiệu quả

Nguyên liệu chúng ra cần dùng là cây hoa ngũ sắc (hoa cứt lợn).

Cách làm:

Cây hoa ngũ sắc chúng ta đem rửa sạch, phơi cho ráo nước. Sau đó bỏ vào cối giã nát rồi chắt lấy nước cốt từ cây hoa ngũ sắc rồi cho vào chén (hoặc bình) để sử dụng.

Cách dùng:

Chúng ta dùng bông thấm vào nước cốt từ hoa ngũ sắc đã chắt được rồi nhét vào mũi để chừng 15 phút. Sau đó, rút từ từ ra để cho dịch nhầy chảy từ mũi ra ngoài rồi xì mũi thật nhẹ nhàng. Lưu ý xì từng bên mũi một, không xì cùng lúc hai bên mũi và phải thực hiện thật nhẹ nhàng tránh dịch nhầy chảy vào tai gây viêm tai giữa cấp.

Xong rồi, cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc cũng rất đơn giản phải không nào. Điều các bạn cần làm là phải thực sự kiên trì trong quá trình điều trị, vì hầu hết các loại thuốc nam đều không có tác dụng tức thì, mà phải có thời gian để thuốc phát huy công dụng.

Lưu ý cho các bạn khi sử dụng cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Đừng nhầm cây hoa ngũ sắc nói đây với cây Bông Ổi (ngũ sắc) và cây Hy Thiêm nhiều nơi cũng gọi là cây cứt lợn. Một số người thấy cây cứt lợn này có tác dụng tốt, nhưng tên lại xấu xí cho nên đã gọi cây này là cây ngũ sắc, ngũ vị hay còn gọi là cây bông ổi. Vậy chú ý tránh nhầm lẫn, dùng sẽ không thấy có tác dụng như mong muốn.

Cây bông ổi
Cây bông ổi

Các bạn có thể tham khảo thêm một số cách chữa viêm xoang khác sau đây:

Nếu sử dụng các mẹo dân gian trên để chữa trị mà vẫn không có được tác dụng như mong muốn thì các bạn có thể sử dụng thuốc trị viêm xoang triệt để được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên dựa trên bài thuốc của thần y LÊ VĂN HẢI tại đây.

Chúc các bạn luôn khỏe!!

Cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc
5 (100%) 22 votes

Chia sẻ
Gọi Hotline Chat Facebook Z Chat Zalo