Cách chữa viêm xoang bằng cây kinh giới

Trong rất nhiều bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả, chúng ta không thể không nhắc đến cách chữa viêm xoang bằng cây kinh giới. Đây là bài thuốc chỉ sử dụng độc nhất cây kinh giới để thực hiện nên rất dễ làm, nhưng hiệu quả thì rất đáng kinh ngạc. Chúng ta cùng tìm hiểu xem tác dụng của cây kinh giới trong điều trị viêm xoang và cách chữa viêm xoang bằng cây kinh giới như thế nào nhé!

Cách chữa viêm xoang bằng cây kinh giới
Cách chữa viêm xoang bằng cây kinh giới

Tác dụng của cây kinh giới trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Theo Đông y, kinh giới có vị cay, tính ôn với tác dụng tán hàn giải biểu, cầm máu, giảm đau, chống viêm, chống kinh giật. Thường được sử dụng trong các trường hợp đau đầu, đau họng, cảm mạo, chảy máu cam, đau bụng, đầy bụng. Đặc biệt phải kể đến khả năng chữa bệnh đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hắt hơi, sổ mũi.

Đối với việc dùng lá cây kinh giới trị viêm xoang thì đây là một mẹo được nhiều người sử dụng để trị xoang nhờ tính chất chống viêm, giảm đau hiệu quả như đau răng, đau đầu, viêm khớp,… Do đó có thể giảm đau hiệu quả cho người mắc viêm xoang. Lá kinh giới còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng, các vấn đề có liên quan tới hô hấp nói chung, và viêm xoang nói riêng. Vì thế nên dùng lá kinh giới để khắc phục các triệu chứng viêm xoang là một phương pháp được khuyến khích sử dụng nhiều.

Cách chữa viêm xoang bằng cây kinh giới hiệu quả

Cách làm như sau:

  • Hoa kinh giới đem rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi khô cho vào lọ bảo quản để sử dụng dần.
  • Khi dùng ta lấy 1 muỗng cafe lá kinh giới khô đem sắc với nước sôi trong 15 phút để tinh dầu kinh giới tan ra.
  • Sau đó bạn lọc lấy nước này cho vào ly hay lọ để sử dụng. Có thể pha một ít mật ong cho có vị ngọt dễ sử dụng. Ngoài ra, mật ong có chất kháng sinh tự nhiên nên cũng rất tốt cho điều trị viêm xoang. Chú ý là không được pha đường nhé. Vì đường sẽ khiến xoang tiết dịch nhiều hơn, càng khó chịu hơn. Nếu không có mật ong thì nên uống không là tốt nhất.
  • Mỗi ngày uống từ 2-3 ly nước cốt này, uống liên tục trong vòng 2 tháng sẽ cho kết quả rất bất ngờ, các triệu chứng bệnh thuyên giảm đi rõ rệt.

Vẫn là lời khuyên nhỏ như mọi lần, đây là bài thuốc thực hiện từ thảo dược dân gian nên cần có thời gian điều trị để thuốc có tác dụng. Việc bạn cần làm là phải thực sự kiên trì và chăm chỉ thực hiện đều đặn để có kết quả tốt nhất. Có chế độ ăn uống, sinh hoạt và biện pháp phòng chống các tác nhân gây bệnh phù hợp.

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian và muốn chữa dứt điểm ngay các triệu chứng của bệnh thì có thể tham khảo sử dụng thuốc Sinus plus – một trong những thuốc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thuốc được điều chế từ thảo dược tự nhiên, kế thừa và phát huy bài thuốc bí truyền của THẦN Y CHỮA BÊNH VIÊM XOANG, VIÊM MŨI – LÊ VĂN HẢI, cho hiệu quả trị bệnh tuyệt vời nhất.

Thuốc trị viêm xoang sinus plus
Thuốc trị viêm xoang sinus plus

Xem thêm:

»» Các cách chữa trị viêm xoang hiệu quả từ các bài thuốc dân gian

Cách chữa viêm xoang bằng cây kinh giới
5 (100%) 17 votes

Chia sẻ
Gọi Hotline Chat Facebook Z Chat Zalo