Bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì có nên đi bơi không?

Gần đây, nhà thuốc nhận được một số câu hỏi liên quan đến việc liệu khi bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì có nên đi bơi không. Nhà thuốc xin cảm ơn quý bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi, chia sẻ thắc mắc về với chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trên bằng một số phân tích như sau:

Bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có nên đi bơi không?

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là căn bệnh mạn tính về đường hô hấp rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, ở mọi độ tuổi, nhất là người có cơ địa yếu, mẫn cảm với các tác nhân gây dị ứng: khói bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, sự thay đổi thời tiết, lông thú cưng, vật nuôi, phấn hoa, hóa chất,…Bệnh rất khó chữa và có nguy cơ tái phát rất cao, đặc biệt là viêm mũi dị ứng.

Bị viêm xoang có nên đi bơi không
Bị viêm xoang có nên đi bơi không

Hầu hết các bể bơi ở nước ta thường dùng hóa chất Clo để làm sạch nước, khử trùng nước. Các hóa chất tẩy rửa này rất có hại cho người đang bị dị ứng. Bản thân người mắc các chứng viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì cơ địa đã rất nhạy cảm với các dị nguyên rồi, đặc biệt là người bị viêm mũi dị ứng. Do đó việc tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa ở hồ bơi có thể làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Nếu sau mỗi lần đi bơi, người bệnh thấy mũi khó chịu, nghẹt mũi khó thở, chảy nước mũi, dịch nhầy ra nhiều hơn, thậm chí có màu vàng sậm và có mùi hôi tanh thì chắc chắn đó là dấu hiệu của viêm xoang, viêm mũi dị ứng tái phát trở lại. Bệnh nhân nên đi thăm khám để có hướng điều trị phù hợp và tạm ngưng ngay hoạt động bơi lội trong thời gian này.

Qua đó, chúng ta có thể thấy được, những người đang bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hoặc đã có tiền sử mắc các chứng này thì tốt nhất không nên tham gia bơi lội. Các bạn có thể thay bằng các hoạt động thể dục thể thao khác vừa nâng cao sức khỏe, thoải mái tinh thần lại tránh được việc tiếp xúc các hóa chất ảnh hưởng không tốt tới chúng ta.

Xem thêm

»» Viêm mũi dị ứng khi mang thai có nguy hiểm không?
»» Viêm xoang có bị lây không?
»» Viêm xoang có chữa khỏi được không?

Bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì có nên đi bơi không?
5 (100%) 15 votes

Chia sẻ
Gọi Hotline Chat Facebook Z Chat Zalo